Với triệu chứng ù một bên tai, nhiều người bệnh thường bỏ qua biểu hiện này làm cho bệnh càng thêm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cũng do thiếu hiểu biết về chứng bệnh ù một bên tai mà vô tình ăn những loại thực phẩm sau sẽ khiến bạn gần hơn tới nguy cơ bị điếc.
Một số loại thực phẩm triệu chứng ù một bên tai cần tránh xa
Triệu chứng ù một bên tai là biểu hiện bất thường thính giác có thể mắc phải phải ở bất kỳ ai và trong bất kỳ độ tuổi nào. Mặc dù vậy, với mức độ nhẹ nó không đem đến nhiều phiền toái cho sinh hoạt, cũng vì vậy mà nhiều người đã cố tình lờ đi và phải chịu nhiều hậu quả nặng nề về sau.
Xem thêm:
- Làm thế nào để hết ù tai sau khi bơi?
- Bị ù tai trái khi đi máy bay
- Triệu chứng hoa mắt chóng mặt ù tai do đâu?
Những người có kiến thức về bệnh có thể dùng thực phẩm trong ăn uống hỗ trợ điều trị triệu chứng ù một bên tai hiệu quả. Dù vậy, lại có một số người mắc bệnh vì thiếu hiểu biết đã vô tình sử dụng những loại thực phẩm làm triệu chứng ù một bên tai trở nên nghiêm trọng hơn. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội khuyến cáo, nếu mà phát sinh dấu hiệu tai bị ù một bên, cần hạn chế tối đa những loại thực phẩm sau:
Triệu chứng ù một bên tai phải kiêng gì? |
1, Thực phẩm chứa Natri
Natri tác động tới sự cân bằng chất lỏng ở trong cơ thể, việc nạp quá nhiều natri qua các bữa ăn sẽ làm mất cân bằng tự nhiên, kể cả ở tai, gây triệu chứng ù tai. Cũng chính vì thế các bác sĩ khuyến cáo những người thường xuyên bị triệu chứng ù một bên tai, những đối tượng cao huyết áp hoặc có dấu hiệu bị bệnh Menerie buộc phải hạn chế ăn những loại thực phẩm đóng hộp và giảm lượng muối trong các bữa ăn của mình.
2, Rượu và cà phê
Những chất có tính kích thích như là rượu, cà phê có khả năng gây kích thích lên hệ dẫn truyền thần kinh trung ương, dẫn tới biểu hiện cao huyết áp và cả triệu chứng tai bị ù một bên hay ù cả 2 tai. Sử dụng các chất này thường xuyên trong thời gian dài có thể làm phá hủy hệ thần kinh của bạn và gây các bệnh về tai như ù tai là hệ lụy không thể nào tránh khỏi.
3, Giảm bột ngọt trong các món ăn
Tuy các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định bột ngọt an toàn với sức khỏe và có thể được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên với thói quen của đa số người Việt, việc dùng lượng bột ngọt vượt quá nhiều lần so với ngưỡng khuyến nghị đang trở nên đáng báo động. Nếu sử dụng quá nhiều bột ngọt sẽ tác động đến thần kinh, giữ nước và dẫn đến ù tai. Không chỉ bột ngọt, một số loại hạt nêm vẫn đang được sử dụng phổ biến ngày nay cũng mang lại các ảnh hưởng tương tự. Cần cân đối lượng gia vị dùng lúc chế biến thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.
Phòng
khám đa khoa Đông Phương có tốt không?
Phòng
khám đa khoa Đông Phương – Uy tín hàng đầu Hà Nội
Liên kết hữu ích:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét